Văn Khấn Nhập Trạch Nhà Chung Cư - Các Bài Cúng Về Nhà Mới

Văn khấn nhập trạch

Văn khấn nhập trạch là phần cực kỳ quan trọng trong buổi lễ nhập trạch. Các bài cúng vào nhà mới bao giờ cũng được gia chủ chuẩn bị 1 cách hết sức cẩn thận. Văn khấn nhập trạch được xem là 1 thứ ngôn ngữ giao tiếp giữa người thường và thần linh.

Chính vì vậy, việc chuẩn bị văn khấn về nhà mới luôn được các gia chủ nhờ vả hầu như 100% vào các thầy cúng có kinh nghiệm, đã làm lâu năm trong nghề. Những người này thường chuẩn bị 1 form chuẩn về các bài cúng và chỉ việc thay họ tên gia chủ và địa chỉ của gia chủ là họ có thể áp dụng với hầu hết các hộ gia đình.

Nhất là đối với những cặp vợ chồng trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc cúng bái, thì đây ắt hẳn là 1 công việc khá khó. Nhưng bạn hãy yên tâm vì những điều mà tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho gia đình bạn trong thoát khỏi sự bế tắc đó.

Văn khấn nhập trạch là gì?

Đối với người Việt Nam cổ truyền thì việc cúng bái thần linh là 1 công việc hầu như không thể thiếu. Để có thể truyền tải được thông điệp của người dương với các bị thần linh hay tổ tiên, thì chắc chắn phải cần 1 thứ gọi là văn khấn.

Văn khấn nhập trạch là gì?

Văn khấn nhập trạch là gì?

Văn khấn nhập trạch chỉ là 1 trong số ít các loại văn khấn khác nhau, đây là 1 bài văn cúng về nhà mới. Trước khi chuyển đến sinh sống trong 1 căn nhà, căn hộ chung cư thì gia chủ đều phải xin phép thần linh để được sự đồng ý sinh sống tại nơi này. Điều này sẽ giúp cho gia chủ có được cuộc sống ổn định, an nhàn và hạnh phúc.

Đương nhiên việc chuẩn bị 1 bài khấn vào nhà mới là 1 việc hết sức khó khăn đối với những gia chủ chưa có nhiều kinh nghiệm trọng việc cầu khấn. Nhưng bạn hãy cố gắng theo dõi hết bài đọc này, tôi sẽ cho bạn 1 giải pháp cực kỳ hiệu quả mà chính tôi đã áp dụng cho gia đình của tôi.

Các loại văn khấn 

Hiện nay, trong mỗi công việc đều có 1 loại văn khấn khác nhau. Chúng được xem như 1 thông điệp theo chủ đề để gửi tới thần linh. Bạn hãy hiểu nôm na rằng, để bạn xin phép về nhà mới thì đương nhiên bạn không thể dùng bài khấn trước khi đi làm ăn xa được đúng không?.

Vậy dưới đây tôi sẽ phân loại ra mấy nhóm văn khấn để bạn dễ hình dung nhé:

 • Văn khấn thần linh, thổ công, thổ địa cai quản.
 • Văn khấn yết cáo gia tiên, tiền tổ.
Các loại văn khấn 

Các loại văn khấn 

Đương nhiên, mỗi loại văn khấn đều có 1 đặc thù riêng của nó, để đạt được hiệu quả tốt nhất trong buổi lễ thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị thực sự chu đáo những yêu cầu này.

Hôm nay tôi chỉ đi sâu với các bạn về nội dung văn khấn nhập trạch nhà chung cư để hướng tới các bạn có mong muốn tự cầu khấn mà thôi.

Bố cục văn khấn nhập trạch về nhà mới

Bố cục 1 bài văn khấn về nhà mới chia làm 3 phần chính: Mở bài, thân bài và kết bài.

Mở bài

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho buổi lễ nhập trạch nhà chung cư đã. Đây là những yêu cầu cần thiết để cho thần linh chứng giám sự thành tâm của bạn. Trang phục phải thực sự lịch sự, không ăn mặc nhố nhăng khi làm lễ cầu khấn. Bên dưới phần nội dung tôi sẽ chia sẻ cụ thể những cái bạn cần phải đọc khi khấn bái.

Thân bài

Thân bài được xem là phần quan trọng nhất, bởi đây là phần nội dung bạn muốn xin thần linh chứng giám. Văn khấn nhập trạch về nhà mới có hiệu quả hay không đều do phần thân bài này. Bạn cần chuẩn bị rõ ràng họ tên gia chủ, các thành viên liên quan trọng gia đình, địa chỉ, ngày giờ….

Kết bài

Đây là phần mà để bạn 1 lần nữa cảm ơn lại thần linh. Nội dung sẽ được truyền tải bên dưới phần nội dung.

Văn khấn thần linh

Con lạy nam mô a di đà phật (lặp đi lặp lại 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, con lạy mười Phương phật, Chư Phật mười phương chứng giám lòng thành.
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Các ngài thánh thần thổ địa cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là: Lê Văn B.

Văn khấn nhập trạch

Văn khấn nhập trạch

 • Các vị Thần linh.
 • Thông minh chính trực.
 • Giữ ngôi tam thai.
 • Nắm quyền tạo hoá.
 • Thể đức hiếu sinh.
 • Phù hộ dân lành.
 • Bảo vệ sinh linh.
 • Nêu cao chính đạo.
  Hôm nay là ngày lành tháng tốt gia chủ có chút lễ mọn dâng lên các vị thần linh chư hầu tám phương mười hướng. Chúng con làm lễ nhập trạch nhà chung cư mới, xin các thánh thần cho phép chung con được đưa gia tiên tiền tổ về với đất này để chúng con tiện phần thờ phụng.

Chúng con người phàm mắt thịt có gì sai trái kính mong các vị thần linh cai quản đất này có thể xá tội cho chúng con. Với 100% tâm hướng Phật chúng con xin dâng lên các vị những hương hoa trái quả để thay lòng cảm ơn.

Con nam mô a di Đà Phật! (lặp đi lại 3 lần đồng thời cúi lạy).

Văn khấn gia tiên

Con nam mô a di đà Phật (lặp đi lặp lại 3 lần).

Kính lạy Tiên nội ngoại họ………………………

Hôm nay là ngày……… tháng.:……. năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

Văn khấn nhập trạch nhà chung cư

Văn khấn nhập trạch nhà chung cư

Hôm nay ngày lành tháng tốt chúng con làm lễ nhập trạch về nhà mới muốn. Trước là cảm ơn ông bà tổ tiên đã phù hộ độ trì để chúng con có được cơ sự như ngày hôm nay. Sau chúng con cũng xin phép đưa ông bà tổ tiên về ngôi nhà mới để chúng con tiện đường hương khói.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Con nam mô a di đà phật (lặp đi lặp lại 3 lần).

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm của chúng tôi về văn khấn nhập trạch, hy vọng chút kiến thức này cũng có thể giúp cho gia đình bạn bớt đi 1 phần nào đó nỗi lo khi chưa có cách cúng bái đúng cách.

  Tìm kiếm Đặt mua