Tại sao chung cư BID Residence Văn Khê ngừng xây dựng hơn 10 năm?

Tại sau chung cư Bid Residence Văn Khê ngừng xây dựng hơn 10 năm? Đây là một trong những câu hỏi được cư dân trong khu vực vô cùng quan tâm. Hiện nay, chung cư sau 10 năm đắp chiếu đã được hồi sinh và đi vào xây dựng trở lại.

Do sở hữu tại vị trí đắc địa phường Văn Khê, Hà Đông nên chung cư có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Khi dự án được Bid Group đầu tư phát triển trở lại đã thành tâm điểm gây sức hút trong thị trường bẩt động sản. Để giải quyết được những thắc mắc từ phía khách hàng về tiền thân dự án, hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

LÝ DO DỰ ÁN CHUNG CƯ BID RESIDENCE NGỪNG XÂY DỰNG HƠN 10 NĂM

Bid Residence ngừng hoạt động 10 năm
Bid Residence ngừng hoạt động 10 năm

Nhắc đến Chung cư Bid Residence Văn Khê là nhắc đến một dự án đã ngừng hoạt động gần 10 năm. Gần đây, dự án may mắn nhận được sự đầu tư phát triển từ tập đoàn Bid Group. Đây là một trong những đơn vị lớn, có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đơn vị đã trải qua một quá trình dài và gian nan để đi khắp mọi nẻo đường giải cứu cho các dự án chết lâm sàng. Tính đến nay, đã có 6 dự án được đưa vào sử dụng với mật độ cư dân sầm uất.

Bid Residence tuy được hồi sinh nhưng cư dân vẫn không quên được “vết đen” từ nhiều năm về trước. Tuy nhiên, đây có phải là quan điểm đúng đắn? 

TIỀN THÂN DỰ ÁN CHUNG CƯ BID RESIDENCE VĂN KHÊ- USIK CITY

Tiền thân của Bid Văn Khê
Tiền thân của Bid Văn Khê

Bid Residence là cái tên hoàn toàn mới của khu phức hợp Usik City do Công ty Cổ phần Sông Đà làm chủ đầu tư. Chung cưu được quy hoạch với quy mô hơn 9ha và mức đầu tư 10.000 tỷ đồng nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài, thuộc địa phận xã Văn Khê, được xây dựng quy mô lớn gồm 13 toà nhà cao tầng hiện đại từ 25 đến 50 tầng, với 2.700 căn hộ. Trước đây, dự án được biết đến là một dự án vàng do nằm tại vị trí độc tôn, liên kết với nhiều tuyến đường huyết mạch nối liền vào nội đô. 

Chung cư được xây dựng vào đầu năm 2009, dự kiến bàn giao vào 2013 và kỳ vọng trở thành điểm nhấn phát triển quận Hà Đông mới. Thế nhưng, phức hợp Usilk City lao đao về vốn. Chính vì vậy, thi công nhỏ giọt và dừng triển khai luôn vào năm 2011. Cư dân và các đối tác giót vốn đã bị mất những khoản tiền khá lớn vào dự án dang dở này. Vậy tại sao Usilk City lại dừng hoạt động? Sau đây là một số lý do chính:

LÝ DO USILK CITY NGỪNG HOẠT ĐỘNG – ĐỔI TÊN THÀNH BID RESIDENCE

Lý do Bid Residence đắp chiếu
Lý do Bid Residence đắp chiếu

Lý do chính dự án Usilk City bị đắp chiếu nhiều năm là do CĐT nợ ngập đầu và phá sản. Theo một số thông tin điều tra được, từ một cổ phiếu có giá 90.000 đồng những năm 2010, chỉ còn giao dịch ở mốc 1.700-2.000 đồng/cổ phiếu. Lượng giao dịch rất hạn chế do cổ phiếu đã bị đưa vào diện cảnh báo, hạn chế giao dịch trên sàn.

Ngoài Usilk City, Sông Đà còn làm chủ đầu tư nhiều dự án khác như Khu đô thị lấn biển An Viên (Nha Trang), Chung cư cao cấp Sao Mai (TP.HCM), Dự án Phú Xuân – Nhà Bè, Dự án Cồn Tân Lập (Nha Trang), Dự án Khu dân cư Bắc Trần Hưng Đạo (Hoà Bình), Dự án D27 Nguyễn Phong Sắc (Hà Nội),…Khoản nợ nần lớn từ nhiều dự án khiến CĐT gần như phá sản. Từ đó, Usilk bị đưa vào vết đen đắp chiếu và đến nay đổi tên thành Bid Residence. 

Trên đây là một số thông tin tiền thân về dự án Bid Residence và lý do dự án bị ngừng hoạt động. Hiện nay, cư dân hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn dự án làm nơi sinh sống do được hồi sinh bởi chủ đầu tư uy tín và nhiều kinh nghiệm. 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Hotline:  0979.614.709 | 0866.836.834
  • Email: BatdongsanG6@gmail.com

Dự án cùng khu vực:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *