Gói vay nhà ở xã hội mới nhất năm 2019

Dự án nhà ở xã hội ra đời nhằm mục đích giúp đỡ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn hoặc thu nhập thấp có thể tìm thấy một nơi ăn chốn ở tốt hơn. Từ đó, để tạo điều kiện cho những ai có nhu cầu, các ngân hàng đã ra mắt những gói vay nhà ở xã hội mới. Hiện tại ở Việt Nam, chỉ có 5 ngân hàng được Nhà nước cho phép mở gói vay vốn ưu đãi này.

Những đối tượng được hưởng ưu đãi vay vốn mua nhà ở xã hội

Có rất nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để được mua nhà xã hội cũng như hưởng ưu đãi vay từ ngân hàng. Theo điều 49 Luật nhà ở 2014, 9 đối tượng sau đây đáp ứng đầy đủ yêu cầu cụ thể sẽ được mua nhà ở xã hội:

 • Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật ưu đãi người có công với cách mạng.
 • Hộ gia đình nằm trong diện hộ nghèo, cận nghèo tại các khu vực nông thôn.
 • Hộ gia đình nằm ở khu vực nông thôn mà thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai hay biến đổi khí hậu.
 • Những người ở khu vực đô thị nằm trong diện hộ nghèo, cận nghèo hay người có thu nhập thấp.
 • Người lao động đang làm việc tại những doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.
 • Các sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân.
 • Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật.
 • Các đối tượng đã hoàn trả lại nhà ở công vụ theo quy định.
 • Những hộ gia đình, cá nhân nằm trong diện thu hồi nhà ở vì mục đích giải tỏa, phá dỡ nhà theo quy định của pháp luật nhưng vẫn chưa được nhà nước đền bù nhà ở, đất ở.
Vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội là chương trình mới
Vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội là chương trình mới

Những gói vay nhà ở xã hội mới nhất năm 2019

Hiện nay, chỉ có 5 ngân hàng được Nhà nước cho phép mở gói vay ưu đãi để mua nhà ở xã hội với mức lãi suất khoảng 4,8%/năm, giảm 0.2% so với những năm về trước. Tùy vào mỗi ngân hàng lại có những gói chính sách vay ưu đãi riêng. Cụ thể:

Ngân hàng chính sách xã hội

Cho vay mua nhà ở xã hội là chương trình mới của Ngân hàng Chính sách xã hội bắt đầu từ năm 2018. Ngân hàng này cung cấp gói vay ưu đãi với thời hạn tối thiểu từ 15 cho đến 25 năm, có thể vay dưới 15 năm nếu đạt được thỏa thuận với ngân hàng.

Trước kia lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%. Tuy nhiên theo nghị định mới được Chính phủ ban hành thì người cần vay vốn sẽ chịu mức lãi suất mới là 4.8%. Ngoài ra, trường hợp nợ quá hạn thì lãi suất nợ bằng 130% lãi suất cho vay.

Ngân hàng Chính sách xã hội chia ra 2 hạng mức cho vay cho 2 trường hợp khác nhau:

 • Mua/thuê nhà xã hội có sẵn để ở : mức vốn cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng vay.
 • Sửa chữa hay xây mới nhà: mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán (không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay).

Tài sản để thế chấp nếu muốn được hưởng gói vay nhà ở xã hội mới này của ngân hàng Chính sách là:

 • Người vay có tài khoản gửi tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 12 tháng. mức gửi hàng tháng tối thiểu bằng mức trả nợ hàng tháng.
 • Người vay phải có vốn tối thiểu 20% giá trị hợp đồng mua bán hoặc thuê mua nhà ở xã hội, tối thiểu 30% giá trị khoản dự toán hoặc phương án tính toán giá thành đối với vay vốn để xây dựng hay cải tạo nhà để ở.
 • Có đủ hồ sơ chứng minh rằng mình thuộc đối tượng được hưởng chính sách vay vốn ưu đãi, chứng minh hiện trạng nhà ở, nơi đăng ký cư trú, mức thu nhập thấp để được mua nhà ở xã hội theo quy định; có nguồn thu nhập và đủ khả năng trả nợ theo chính sách của ngân hàng.
Ngân hàng chính sách xã hội đem đến mức lãi suất 4.8%/năm
Ngân hàng chính sách xã hội đem đến mức lãi suất 4.8%/năm

Ngân hàng  thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam –  Vietcombank

Vietcombank là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Ngân hàng này được thành lập từ 1963 và trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu hiện nay với số người sử dụng đạt mức khổng lồ.

Tương tự như Ngân hàng Chính sách, Vietcombank cũng áp dụng chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội với hạn mức vay lên đến 90% giá trị hợp đồng.

Thời hạn vay tại Vietcombank là tối đa 15 năm. Người vay cần có đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính và nguồn trả nợ, hồ sơ tài sản bảo đảm mới có thể hưởng gói vay nhà ở xã hội mới này với lãi suất 4.8%/năm.

Hưởng hạn mức vay lên đến 90% hợp đồng tại Vietcombank
Hưởng hạn mức vay lên đến 90% hợp đồng tại Vietcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – Vietinbank

Đối với Ngân hàng Vietinbank, người vay được hưởng gói vay nhà ở xã hội mới với hạn mức vay 70% tổng nhu cầu vay mua nhà. Thời hạn vay được quy định là tối đa 10 năm với khách hàng cá nhân và 5 năm với khách hàng doanh nghiệp. Xem thêm dự án chung cư BID Residence Văn Khê.

Vietinbank cho phép người mua sử dụng chính căn nhà ở xã hội đang mua để làm tài sản thế chấp vay vốn. Mức lãi suất mà ngân hàng này đưa ra là 4,8% cho năm đầu tiên, những năm sau lãi suất được tính bằng 50% lãi suất thị trường nhưng không vượt quá 5%.

Vietinbank cho phép tài sản thế chấp là chính căn nhà của bạn
Vietinbank cho phép tài sản thế chấp là chính căn nhà của bạn

Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV

BIDV được xem là ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam theo báo cáo doanh thu năm 2016. BIDV thuộc loại hình doanh nghiệp đặc biệt và được tổ chức theo mô hình Tổng công ty Nhà nước.

Đến với BIDV, người có nhu cầu vay vốn được hưởng hạn mức lên đến 80% giá trị căn nhà, thời hạn vay đến tối đa 15 năm. BIDV yêu cầu người vay vốn cần có các giấy tờ chứng minh các tài sản tín chấp hoặc thế chấp, đồng thời phải cam kết trả tiền đúng hạn mà Ngân hàng quy định. Mức lãi suất BIDV giống với Vietinbank: 4.8% cho năm đầu tiên, 50% lãi suất thị trường vào những năm tiếp theo (không quá 5% 1 năm).

Hồ sơ vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội tại BIDV khá đơn giản
Hồ sơ vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội tại BIDV khá đơn giản

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank

Agribank cũng là ngân hàng thuộc dạng doanh nghiệp hạng đặc biệt, là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam (chiếu theo báo cáo tài chính). Đây cũng là ngân hàng có gói vay vốn ưu đãi cho các đối tượng đặc biệt có nhu cầu mua nhà ở xã hội.

Hạn mức vay tối đa tại Agribank là 70% giá trị hợp đồng, thời hạn vay tối đa 15 năm. Để thế chấp vay vốn, người vay cần có hợp đồng vay tín chấp và hồ sơ vay vốn đầy đủ. Agribank áp dụng mức lãi suất 6% cho 10 năm và thay đổi tùy theo thông báo của ngân hàng trong những năm tiếp theo.

Agribank ưu đãi lãi suất 6% cho 10 năm
Agribank ưu đãi lãi suất 6% cho 10 năm

Trên đây là những gói vay nhà ở xã hội mới nhất năm 2019. Mỗi đối tượng khi đi vay vốn cần xem xét các hạng mục như lãi suất, thời hạn vay, hạn mức vay,… phù hợp với bản thân để lựa chọn ngân hàng phù hợp. Xem thêm các dự án chung cư giá rẻ tại Bất động sản G6.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Hotline:  0979.614.709 | 0866.836.834
 • Email: BatdongsanG6@gmail.com

Dự án cùng khu vực:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *