Căn hộ Dual Key là gì? Đánh giá về căn hộ Dual Key

Trên thị trường bất động sản đang xuất hiện nhiều kiểu căn hộ mới mẻ sang trọng nhằm thu hút khách hàng. Phổ biến có: Căn hộ Penhouse, Lofthouse, Officetel, Dual Key… Tuy nhiên Dual Key là một trong những căn hộ nổi bật nhất. Vậy căn hộ Dual Key là gì? Đánh giá về căn hộ Dual Key như thế nào?

Khái quát về căn hộ Dual Key

Khi hỏi về căn hộ Dual Key là gì nhiều người không phân biệt được nó với những căn hộ thông thường khác. Dual Key là căn hộ phù hợp với những gia đình đa thế hệ cùng chung sống. Thông thường nó có từ 3 phòng ngủ trở lên. Người ta gọi đây là căn chung cư 2 chìa khóa vì có 2 không gian sống tương đối riêng biệt. Nó có thể vừa cho thuê vừa ở hoặc chuyên biệt chỉ dành cho thuê.

Đối tượng nào phù hợp dành cho Dual Key?

Như đã đề cập ở tên Dual Key phù hợp với những gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống. Hơn nữa nó cũng phù hợp với những người muốn thuê lại một phần của căn hộ để sống. Khi cần thiết chủ nhà sẽ dỡ bỏ bức ngăn giữa 2 phòng để tạo một không gian sinh hoạt rộng lớn. Do đó rất nhiều người có nhu cầu tìm đến căn hộ Dual Key để mua.

Nếu bạn là một sinh viên, cặp vợ chồng trẻ, người thường xuyên công tác xa nhà hay cả nhà đầu tư bất động sản đều có thể mua căn hộ này. Nó có thể đáp ứng tương đối các yêu cầu của khách hàng. Điều đó thể hiện sự sáng tạo trong thiết kế linh hoạt của căn hộ.

Những người vừa ở vừa kinh doanh có thể sống trong phòng thứ nhất nhưng có thể cho thuê lại phòng thứ 2 để kinh doanh studio hay phòng tập gym… Như vậy người chủ sở hữu có thể có thêm nguồn thu nhập.

Nếu bạn là một sinh viên, cặp vợ chồng trẻ, người thường xuyên công tác xa nhà hay cả nhà đầu tư bất động sản đều có thể mua căn hộ này
Nếu bạn là một sinh viên, cặp vợ chồng trẻ, người thường xuyên công tác xa nhà hay cả nhà đầu tư bất động sản đều có thể mua căn hộ này

Căn hộ Dual Key có gì đặc biệt?

Nhiều người khi tìm hiểu có thắc mắc căn hộ Dual Key là gì mà có sự thu hút như vậy? Câu trả lời phải xuất phát từ lịch sử hình thành của nó. Dual Key xuất hiện khá lâu ở các nước phát triển như Nhật Bản, Thụy Điển, Hoa kỳ. Gần đây nó bắt đầu có mặt ở các quốc gia đang phát triển. Căn hộ Dual Key và Duplex được ví như hai anh em song sinh.

Ở những quốc gia có tốc độ đô thị hóa nhanh như Việt Nam thì Dual Key là một giải pháp cho mô hình căn hộ thông minh. Nó đang rất được ưa chuộng với nhiều loại khách hàng. Có một lối đi chung nhưng bên trong căn hộ này được chia thành 2 phòng riêng biệt trong đó có đầy đủ bếp, nhà tắm sinh hoạt riêng.

Nếu có ai thắc mắc sự khác biệt giữa Penhouse và căn hộ Dual Key là gì thì đó là sự phân chia không gian bên trong. Penhouse là căn hộ thông tầng rộng lớn còn không gia bên trong Dual Key được chia rất riêng biệt. Tùy theo ý muốn của chủ đầu tư và trình độ của kỹ sư để thiết kế phòng, lối hành lang, bếp như thế nào cho phù hợp.

Căn hộ Penhouse có tầm nhìn thuộc loại bậc nhất trong toàn thành phố
Căn hộ Penhouse có tầm nhìn thuộc loại bậc nhất trong toàn thành phố

Đầu tư Dual Key có ưu điểm gì?

Có rất nhiều kiểu nhà khác nhau như song lập Duplex, Townhouse, căn hộ Dual Key có những ưu điểm nhất định. Thứ nhất nó có thể mang lại 2 nguồn thu nhập. Dòng tiền vào nhà đầu tư luôn được bảo đảm. Khi xảy ra vấn đề với một bên thì vẫn có thể đảm bảo nguồn tiền với bên còn lại.

Khi sở hữu căn hộ Dual Key khách hàng chỉ cần đóng chung 1 khoản phí bảo trì. Trong khi đó có thể chia căn hộ thành các phần riêng lẻ. Ở những nơi có tốc độ đô thị hóa cao hay trong những thành phố lớn, dân số tăng lên rất nhanh. 

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng lên nên tuổi thọ con người cũng tăng lên. Số gia đình có nhiều thế hệ chung sống càng gia tăng. Dual Key là lựa chọn hợp lý. Khách hàng có thể đảm bảo các thế hệ sống chung nhưng vẫn có không gian riêng tư cho từng lứa tuổi.

Ưu điểm này thể hiện trong việc có thể thu hút được cả đối tượng sinh viên, những lao động thu nhập trung bình. Những người đó đang muốn tìm kiếm một nơi để thuê cùng sống nhiều người. Khách hàng sẽ được đảm bảo chất lượng nơi ở, chi phí vừa phải, sống chung nhưng vẫn có không gian riêng tư.

Khi sở hữu căn hộ Dual Key khách hàng chỉ cần đóng chung 1 khoản phí bảo trì
Khi sở hữu căn hộ Dual Key khách hàng chỉ cần đóng chung 1 khoản phí bảo trì

Nhược điểm của căn hộ Dual Key là gì?

Tất nhiên không có một thứ gì hoàn hảo mà không có khuyết điểm. Đây là một loại hình kinh doanh bất động sản tương đối mới ở nước ta, do vậy việc định giá căn hộ chưa thực sự chuẩn xác. Hơn nữa ngoài cách làm căn hộ Dual Key thì nhà đầu tư có thể lựa chọn phương án khác. Đó là phân chia 2 tài sản này riêng biệt ngay từ đầu. Như vậy sẽ tối ưu hơn về mặt tài chính.

Thị trường bất động sản của Việt Nam luôn biến động khó lường. Do vậy không thể khẳng định được rằng nhu cầu về loại căn hộ này sẽ tăng lên trong thời gian tới. Với sinh viên hay hộ gia đình có thể sẽ ưa chuộng những lợi ích mà căn hộ này mang lại. Tuy nhiên những đối tượng khác thì hoàn toàn có thể không thích nó.

Như đã nói ở phần trên, ưu điểm của nó là chỉ phải đóng một khoản chi phí bảo trì chung cư. Tuy nhiên khi bảo dưỡng thì nhà đầu tư vẫn sẽ phải đóng chi phí dành cho cả hai phần riêng biệt của căn hộ. Đó cũng là một nhược điểm của căn hộ Dual Key.

Dual Key là một loại hình bất động sản mới xuất hiện tại Việt Nam. Do vậy nhiều người vẫn chưa nắm được căn hộ Dual Key là gì? Đối tượng nào phù hợp với nó? Ưu, nhược điểm ra sao? Những thông tin trên đã giúp các bạn giải quyết điều đó.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Hotline:  0979.614.709 | 0866.836.834
  • Email: BatdongsanG6@gmail.com

Dự án cùng khu vực:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *